HomeFreelancer

Các kỹ năng cơ bản cần thiết ! 17 kỹ năng cơ bản cần thực sự

Các kỹ năng cơ bản cần thiết ! 17 kỹ năng cơ bản cần thực sự
Like Tweet Pin it Share Share Email

Nếu bạn muốn thành công như một freelancer, bạn sẽ cần nhiều hơn một bộ kỹ năng cơ bản cần thiết.

kỹ năng cơ bản cần thiết

Đương nhiên, nếu bạn là một nhà thiết kế web độc quyền tự do, bạn cần kỹ năng thiết kế tốt. Nếu bạn là một nhà văn tự do, bạn cần kỹ năng viết văn tốt. Nếu bạn là một lập trình viên tự do, bạn cần phải được tốt ở lập trình.
Nhưng đó không phải là tất cả. Tự do tự do thành công đòi hỏi nhiều hơn một bộ kỹ năng. Các dịch giả tự do và những người tự do làm việc phải có nhiều năng lực trong nhiều lĩnh vực.

Nếu bạn chưa biết về Freelancer. Hãy tìm hiểu nó ngay tại bài viết Freelancer là gì?

Trong bài đăng này, tôi liệt kê 17 bộ kỹ năng cần thiết mà các dịch giả tự do cần thành công. Nếu bạn thích bài đăng này, bạn cũng có thể thích 5 thái độ bạn cần để áp dụng thành công tại Freelancing .

 

Kỹ năng cơ bản Freelancer cần

Những kỹ năng nào mà các dịch giả tự do thực sự cần?
Nếu bạn không quen thuộc với freelancing, bạn có thể ngạc nhiên ở tất cả các kỹ năng mà các dịch giả tự do thực sự sử dụng để điều hành doanh nghiệp của họ.

Theo thứ tự chữ cái, dưới đây là danh sách 17 kỹ năng cơ bản cần thiết mà các dịch giả tự do cần mà hầu hết mọi người không nghĩ đến:

1. Kỹ năng kế toán. Khi bạn tự do, bạn chủ yếu đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ. Điều đó có nghĩa là bạn phải thực hiện các công việc kế toán cơ bản. Bạn cũng có trách nhiệm đóng thuế, mà thường phức tạp hơn cho các dịch giả tự do hơn là cho cá nhân.

2. Kĩ năng giao tiếp. Freelancing là tất cả về giao tiếp rõ ràng. Là một chuyên gia tự do, bạn phải trình bày ý tưởng và yêu cầu của mình cho khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại và các dịch giả tự do khác.

3. Ước lượng kỹ năng. Dự án kéo dài bao lâu? Các dịch giả tự do thành công cần phải có khả năng trả lời câu hỏi này để họ có thể lập kế hoạch thời gian của họ hiệu quả và vẫn kiếm được lợi nhuận.

4. Kỹ năng giao tiếp. Các khuôn mẫu là các dịch giả tự do làm việc một mình và không cần kỹ năng giao tiếp, nhưng đó là một huyền thoại. Các chuyên gia tự do tương tác với khách hàng tiềm năng, khách hàng, và các dịch vụ tự do khác.

 

Kỹ năng cơ bản cần thiết của freelancer là quản lý tập trung

5. một kỹ năng thị trường. Đây có lẽ là kỹ năng mà bạn nghĩ đến khi bạn nghĩ về freelancing. Chúng tôi nói rằng ai đó là nhà thiết kế tự do, nhà văn, lập trình, v.v … Sự thật là tất cả chúng ta còn hơn cả một kỹ năng.

6. Kỹ năng quản lý. Những người tự do thông thường cần quản lý người khác. Họ có thể thuê ngoài các nhiệm vụ để thực hiện dự án hoặc thuê các nhà thầu phụ. Họ thậm chí có thể thuê một trợ lý ảo để giúp đỡ các công việc thường nhật.

7. Các kỹ năng thương lượng. Đàm phán là một phần quan trọng của freelancing. Người làm việc tự do phải có khả năng làm việc với khách hàng để thiết lập một thỏa thuận và điều khoản làm việc có thể chấp nhận.

8. Kỹ năng kết nối mạng. Một freelancer thành công là một networker tốt. Người dịch tự do phải có khả năng liên kết mạng cả trực tuyến và ngoại tuyến để phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

9. Kỹ năng giải quyết vấn đề. Các dịch giả tự do tốt là những người giải quyết vấn đề. Thông thường những vấn đề bất ngờ xảy ra trong quá trình thực hiện dự án và các chuyên gia tự do phải giải quyết những vấn đề đó.

10. Kỹ năng quản lý dự án . Mỗi công việc tự do là dự án riêng của họ. Các freelancer có trách nhiệm đảm bảo rằng nó được thực hiện đúng thời gian và theo thỏa thuận làm việc bởi vì những kỹ năng cơ bản cần thiết của họ đã đạt master.

11. Kỹ năng kiểm tra. Điều quan trọng là chuyển các dự án không có lỗi. Điều đó có nghĩa là mỗi chuyên gia tự do cần phải kiểm tra cẩn thận về những sai lầm của mình trước khi họ đưa nó vào.

 

12. Kỹ năng giao tiếp công chúng. Là một chuyên gia tự do, bạn phải thúc đẩy kinh doanh tự do của riêng bạn. Bạn có trách nhiệm phát triển và tiếp thị thương hiệu tự do của bạn.

13. Kỹ năng nghiên cứu. Các chuyên gia tự do là phòng nghiên cứu và phát triển riêng của họ. Bạn phải theo kịp xu hướng và công nghệ mới để khám phá những gì làm việc tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Các chuyên gia tự do cũng cần nghiên cứu về khách hàng tương lai.

14. Những kĩ năng bán hàng. Là những người tự do, hầu hết chúng ta không coi mình là người bán hàng. Nhưng kỹ năng bán hàng tốt thường là những gì cần để đóng một thỏa thuận tự do.

15. Lập kế hoạch kỹ năng. Là một chuyên gia tự do khi đã có những kỹ năng cơ bản cần thiết, bạn có trách nhiệm xác định có hay không bạn có thể đáp ứng được thời hạn đã hứa. Bạn cũng có trách nhiệm đảm bảo rằng bạn không bị vượt qua.

16. Kỹ năng quản lý căng thẳng. Với tất cả mọi thứ chúng tôi tự do phải giải quyết, căng thẳng có thể là một vấn đề thực sự. Nhưng căng thẳng có thể làm chậm chúng ta và làm cho chúng ta bị bệnh. Một chuyên gia tự do thành công phát triển các cách hiệu quả để đối phó với căng thẳng.

17. Kỹ năng quản lý thời gian. Những người làm nghề tự do không thể lãng phí thời gian. Không có ông chủ nhìn qua vai của chúng tôi để đảm bảo công việc được thực hiện. Một freelancer tốt là một người quản lý thời gian tốt.
Như bạn đã nhận thấy, nhiều công ty lớn có người (và đôi khi cả bộ phận) dành cho các nhiệm vụ này. Nhưng các freelancer làm tất cả. (Hoặc nếu họ không thể, họ phải tìm một người sẽ giúp đỡ.)

Hãy share 17 kỹ năng cần thiết này để bỏ túi những lúc cần.

Summary
Event
Kỹ năng cần thiết của freelancer
Location
Kỹ năng Freelancer, các kỹ năng,cần thiết,Bổ ích-Bản thân

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *