HomeFreelancer

Freelancer là gì ? 5 loại dịch vụ freelancer

Freelancer là gì ? 5 loại dịch vụ freelancer
Like Tweet Pin it Share Share Email

freelancer là gì

Freelancer được hiểu là làm việc tự do. Những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này thì được gọi bằng danh từ Freelancer (người làm tự do), để chỉ những người làm việc theo cung cách tự quản, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc. Hoặc người lao động tự do là một thuật ngữ thường được sử dụng cho một người là lao động tự do và không nhất thiết phải cam kết trở thành ứng viên đặc biệt lâu dài. Lao động tự do đôi khi được đại diện bởi một công ty hoặc một cơ quan tạm thời bán lại lao động tự do cho khách hàng; những người khác làm việc độc lập hoặc sử dụng các hiệp hội nghề nghiệp hoặc trang web để làm việc. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn đọc có thể tham khảo rõ hơn freelancer tại đây.

Các lĩnh vực, ngành nghề và ngành công nghiệp nơi phần mềm tự do chiếm ưu thế bao gồm: âm nhạc , viết lách, diễn xuất , lập trình máy tính , thiết kế web , dịch và minh hoạ , sản xuất phim ảnh và video và các dạng khác của tác phẩm mà một số nhà lý luận văn hoá xem là trung tâm của nhận thức- văn hoá kinh tế.

Những công việc kiếm tiền Freelancer

# Nhà thầu độc lập

Nhóm này chiếm số lượng lớn nhất của các công nhân độc lập ra khỏi đó (40%), và có lẽ đó là những gì bạn có trong tâm trí khi bạn nghĩ về thuật ngữ kiếm tiền tự do. Việc làm toàn thời gian của người lao động là tự do; nghĩa là các nhà thầu độc lập được tuyển dụng theo từng dự án. Bắt tay làm việc với những người khác nhau luôn mang lại sự đa dạng trong cuộc sống. Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn thực hiện tốt công việc của bạn và được công nhận là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Truyền miệng là tất cả mọi thứ. Các chuyên gia tự do chuyên nghiệp có xu hướng làm việc rất chăm chỉ vì họ nhận thức rõ rằng dự án tiếp theo của họ phụ thuộc vào sự thành công của dự án mà họ hiện đang tham gia.

# Moonlighters (freelancer viết lách)

Như tên giải thích, Moonlighters là những người sau khi làm việc truyền thống, làm việc trong một dự án (thường vào ban đêm). Cụ thể là tự sáng tạo hoặc copy-righting ra những bài viết, với những từ khóa và tiêu đề nhắm theo mục đích do người thuê đưa ra, nhằm P-A hoặc đánh giá sản phẩm của họ.

Những cá nhân này làm một ít trong cả hai và phải quản lý cả hai: công việc truyền thống, công việc dựa trên dự án ở đây. Thu nhập ổn định hơn là lợi thế. Nhưng thường thì những người làm công việc này dễ chán nản, bởi vì văn chương mà, ai lại không chán!

# Freelancer đa dạng

 

Thường những freelancer này là “Freelancer designer,Freelancer photographer,Freelancer Copyright-content“..v…v….. Trong khi các Designer có xu hướng dự trữ các nỗ lực tự do của họ vào ban đêm, các nhân viên đa dạng làm được một chút trong suốt cả ngày. Một nhân viên đa dạng “điển hình” sẽ có một hoặc nhiều công việc truyền thống, làm thêm giờ, và cũng có thể làm một số freelancing thiết kế web vào cuối tuần hoặc vào thời gian rảnh rỗi của họ ví dụ.

# Nhân viên Tạm thời

Phát triển nhanh chóng, các dịch giả tự do được tuyển dụng tạm thời (thường là toàn thời gian) để làm việc cho một tổ chức nhất định; tư vấn độc lập, tư vấn marketing, telesales, viết bài seo(copyright-content) là ví dụ rõ ràng nhất trong lĩnh vực này. Số lượng nhân viên tạm thời đang tăng nhanh và cung cấp nhiều loại cho những người khao khát nó.

# Freelance Chủ doanh nghiệp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, danh mục này dành cho chủ doanh nghiệp có tối đa 5 nhân viên trong công ty của họ, cả hai đều thuê các dịch giả tự do nhưng cũng được coi là các dịch giả tự do. Một khi bạn đã thành lập mình như là một freelancer và bạn không thể theo kịp với nhu cầu về dịch vụ của bạn, đây là thời gian để một số xem xét việc mở rộng và thuê người khác.

Lợi ích của Freelancer được nhận

Freelancer-la-gi-3 phút

Chắc bạn đọc cũng thắc măc, Freelancer nhận tiền lương của mình như thế nào?

Các dịch giả tự do có nhiều lý do để tự do, những lợi ích nhận thấy khác nhau theo giới tính, ngành nghề và lối sống. Chẳng hạn, Báo cáo về Tự do Công nghiệp 2012 báo cáo rằng nam giới và phụ nữ tự do vì những lý do khác nhau. Nữ điều tra cho thấy rằng họ thích sự tự do lập kế hoạch và sự linh hoạt mà cung cấp dịch vụ tự do, trong khi những người trả lời khảo sát nam cho biết họ tự do đi theo hoặc theo đuổi niềm đam mê cá nhân.Freelancing cũng cho phép người ta có được mức việc làm cao hơn trong các cộng đồng biệt lập.
Freelancing cũng được đưa lên bởi người lao động đã được sa thải, người không thể tìm được việc làm toàn thời gian, hoặc cho những ngành công nghiệp như báo chí được dựa ngày càng nhiều vào lao động chứ không phải là đội ngũ nhân viên toàn thời gian. Các dịch giả tự do cũng bao gồm các sinh viên cố gắng để kết thúc cuộc gặp trong suốt học kỳ. Trong các cuộc phỏng vấn và trên blog về freelancing, danh sách lựa chọn tự do và tính linh hoạt như là một lợi ích.

 

# Nhược điểm khi trở thành Freelancer

Freelancing, giống như các hình thức lao động giản dị khác , có thể là công việc bấp bênh . Các trang web, sách, cổng thông tin và tổ chức cho các dịch giả tự do thường đưa ra lời khuyên về việc nhận và giữ một luồng công việc ổn định. Bên cạnh việc thiếu an ninh việc làm, nhiều chuyên gia tự do cũng báo cáo những rắc rối liên tục đối phó với các nhà tuyển dụng không trả đúng thời hạn và khả năng có thời gian dài mà không làm việc. Ngoài ra, các dịch giả tự do không nhận trợ cấp việc làm chẳng hạn như trợ cấp , nghỉ bệnh , nghỉ lễ, tiền thưởng hoặc bảo hiểm sức khoẻ , có thể là một khó khăn nghiêm trọng cho những người tự do ở các nước như Hoa Kỳ mà không có sự chăm sóc sức khoẻ phổ quát.
Những người làm nghề tự do thường kiếm được ít hơn những người làm việc. Trong khi hầu hết các freelancer có ít nhất mười năm kinh nghiệm trước khi làm việc một cách độc lập, kinh nghiệm freelancer không phải lúc nào kiếm được một thu nhập tương đương với việc làm toàn thời gian. Thông tin phản hồi từ các thành viên cho thấy các cổng web như Freelancer.com có xu hướng thu hút khách hàng trả tiền thấp, mặc dù yêu cầu các tiêu chuẩn rất cao, phải trả khoảng $ 10 mỗi giờ hoặc ít hơn. Các nhà cung cấp chi phí thấp thường xuyên cung cấp để làm việc với mức giá từ 1 đến 2 đô la một giờ. Vì hầu hết các dự án yêu cầu đấu thầu, các chuyên gia sẽ không chào giá vì họ từ chối làm việc với mức giá như vậy. Điều này có ảnh hưởng đến việc giảm chất lượng chung của các dịch vụ được cung cấp.

Freelancer-la-gi-4 phút

Theo nghiên cứu được tiến hành năm 2005 bởi Hiệp hội nhà văn chuyên nghiệp Canada về các nhà báo và biên tập viên của Canada, có một khoảng cách lương giữa nhân viên và các nhà báo tự do. Trong khi nữ phóng viên làm việc toàn thời gian ở Canada là nữ, trong khoảng 35-55, có bằng cao đẳng và thường có bằng sau đại học, cô thường kiếm được $ 29,999 đô la Canada trước thuế. Trong khi đó, một phóng viên nhân viên có cùng độ tuổi và trình độ kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tại các cửa hàng như báo Ottawa Citizen hoặc Montreal Gazette , kiếm được ít nhất 63.500 đô la Canada trong năm đó, tỷ lệ cao nhất được đàm phán bởi hiệp hội, The Newspaper Guild – Công nhân của Mỹ. Với sự phân tầng giới tính của báo chí, với nhiều phụ nữ làm việc tự do hơn nam giới, sự chênh lệch về thu nhập này có thể được hiểu là một dạng của khoảng cách chi trả về giới . Các Hội Nhà văn chuyên nghiệp của Canada báo cáo cho thấy có sự khác biệt đáng kể giữa thu nhập của dịch giả tự do nam và nữ, mặc dù dịch giả tự do bán thời gian thường kiếm được ít hơn freelancer toàn thời gian.

Làm việc ở nhà thường được trích dẫn như là một tính năng hấp dẫn của freelancing, tuy nhiên nghiên cứu cho thấy làm việc ở nhà giới thiệu những ràng buộc mới cho quá trình làm việc, đặc biệt đối với phụ nữ đã lập gia đình với gia đình, những người tiếp tục gánh vác công việc nhà và chăm sóc trẻ em mặc dù thời gian làm việc của họ tăng lên. Ví dụ, ba năm nghiên cứu dân tộc học về teleworkers tại Úc được tiến hành bởi Melissa Gregg, một Kỹ sư trưởng và nghiên cứu tại Residence cho Trung tâm Khoa học và Công nghệ Intel cho Computing xã hội tại UC Irvine, làm tăng mối quan tâm về việc cách ly vật chất và truy cập liên tục cho phép với các phương tiện truyền thông kỹ thuật số nối mạng làm áp lực lên người làm việc tại gia để chứng minh cam kết của họ thông qua email liên tục và để che giấu gia đình hoặc cuộc sống gia đình.

Tự do-Kỹ năng-phút

# Internet và các chợ trực tuyến của Freelancer

Các Internet đã mở ra nhiều cơ hội tự do, thị trường có sẵn mở rộng, và đã đóng góp cho sự phát triển ngành dịch vụ trong nhiều nền kinh tế. Gia công phần mềm ngoài khơi , gia công phần mềm trực tuyến và crowdsourcing phụ thuộc rất nhiều vào Internet để cung cấp truy cập kinh tế cho người lao động từ xa và thường xuyên tận dụng công nghệ để quản lý luồng công việc đến và từ người sử dụng lao động. Nhiều công việc tự do máy tính đang được thuê ngoài các nước đang phát triển bên ngoài Hoa Kỳ và Châu Âu.
Chợ tự do cung cấp một thị trường cho các dịch giả tự do và người mua. Các nhà cung cấp dịch vụ hoặc người bán tạo một hồ sơ, trong đó bao gồm mô tả về các dịch vụ mà họ cung cấp, ví dụ về công việc của họ, và trong một số trường hợp, thông tin về mức phí của họ. Người mua đăng ký và hoàn thành một hồ sơ cơ bản, sau đó gửi các dự án đưa ra các yêu cầu của họ. Người mua sau đó sẽ đấu thầu cho các dự án này theo giá cố định hoặc theo giờ. Nhiều trong số những trang web này có các phần xem lại người dùng ảnh hưởng đến danh tiếng của các dịch giả tự do liệt kê ở đó và có thể bị thao túng.
Các ngành tự đấu tranh cho toàn bộ công việc cho một số công việc, cho phép các công nhân ở các nước có thu nhập cao và điểm thấp cạnh nhau. Theo nghiên cứu năm 2016 của Research Research Toàn cầu McKinsey, 15% công nhân độc lập đã sử dụng các mạng trực tuyến để tìm việc làm.
This fencing, including both Fiverr and Lyft, were been allowed only the people of explorer.

 

Nguồn: https://www.workhoppers.com/blog/what-is-a-freelancer/

Summary
Event
Kiếm Tiền Freelancer
Location
Thủ Thuật Online, Freelancer TP.HCM,Kiếm Tiền,Freelancer-700000
Starting on
December 7, 2017
Ending on
January 31, 2018
Description
Freelancer được hiểu là làm việc tự do. Những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này thì được gọi bằng danh từ Freelancer (người làm tự do), để chỉ những người làm việc theo cung cách tự quản, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc.

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *